Home » Tin tức và sự kiện » Mua giấy lọc phòng thí nghiệm ở đâu đảm bảo chất lượng?

Mua giấy lọc phòng thí nghiệm ở đâu đảm bảo chất lượng?

admin

16/01/2020

Giấy lọc phòng thí nghiệm là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với dây chuyền kiểm định sản phẩm và phân tích hóa học. Sử dụng giấy lọc trong thí nghiệm giúp người dùng rút ngắn thời gian thực hiện phân ly chất rắn với chất lỏng hoặc lọc hạt thô.

Vậy giấy lọc là gì?

Giải đáp giấy lọc và những công dụng của nó trong phòng thí nghiệm 

Giải đáp giấy lọc và những công dụng của nó trong phòng thí nghiệm 

Giấy lọc từ lâu đã được ví như một bộ lọc đa năng tách các tạp chất ra khỏi dịch chất lỏng hoặc không khí. Về cơ bản, giấy lọc thí nghiệm được hiểu là một tấm chắn bằng giấy bán thấm được đặt vuông hóc với dòng chất lỏng hoặc không khí. Các loại giấy lọc này được sản xuất từ nguyên liệu thô là các loại bột giấy khác nhau. Nó có thể được làm từ gỗ mềm, gỗ cứng, cây xơ, sợi khoáng.

Các loại giấy lọc có nhiều tính chất khác nhau như độ ẩm ướt, độ xốp, tỉ lệ lưu giữ hạt, tốc độ dòng thể tích, khả năng tương thích, hiệu suất và công suất.

Công dụng của giấy lọc phòng thí nghiệm

Giấy lọc thí nghiệm được sử dụng trong nghiên cứu, thí nghiệm nhằm phân tích hóa học định lượng và lọc tinh chất lỏng, kiểm tra độ tinh khiết của thành phẩm, phân tách các kết tủa hóa học như chì sulfat, canxi oxalt và canxi cacbonat. Ngoài ra, giấy lọc còn được dùng trong nông nghiệp để phân tích mẫu đất và hoàn thiện quy trình thử nghiệm hạt giống.

Giấy lọc hóa chất được dùng rộng rãi trong nghiên cứu

 

Giấy lọc hóa chất được dùng rộng rãi trong nghiên cứu

Với ngành công nghiệp thực phẩm, giấy lọc thí nghiệm đóng vai trò tách thực phẩm rắn khỏi chất lỏng và chiết xuất chất lỏng.

  • Giấy lọc được sử dụng minh họa trong việc giáo dục các kĩ thuật phân tích định tính đơn giản.
  • Sử dụng giấy ở dạng tròn hoặc cuộn để hút bụi từ khí quyển, giảm mức độ ô nhiễm không khí đo được bằng trắc quang.